in

20 Font Hoài Cổ Sài Gòn Xưa Việt Hóa

Font hoài cổ có gì đặc biệt mà hiện nay nhiều người vẫn thích mang những font chữ hoài cổ cho các ấn phẩm thiết kế? Hãy sử dụng bộ 20 font chữ Sài Gòn xưa này để trải nghiệm phong cách xưa trong bộ font chữ việt hóa này để biết nó đặc biệt như thế nào nhé. 20 Font chữ Sài Gon xưa này được việt hóa bởi FontZin và Thái Hiếu.

Giới thiệu bộ 20 font hoài cổ

Giới thiệu bộ 20 font hoài cổ
Giới thiệu bộ 20 font hoài cổ

Font hoài cổ luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ấn phẩm thiết kế mang phong cách xưa, nhất là những nội dung truyền thông hướng đến văn hóa, lịch sử Việt nam những năm thời chiến.

Bộ 20 font chữ đẹp phong cách hoài cổ

Dưới đây là bộ 20 Font Việt hóa trong dự án của Thái Hiếu được chia sẻ gần đây trong group FontZin. Bộ font này được sưu tầm và việt hóa theo phong cách cũ và xưa. Mời bạn trải nghiệm qua giới thiệu và hình ảnh demo của tác giả bên dưới.

Bộ 20 font chữ đẹp phong cách hoài cổ
Bộ 20 font chữ đẹp phong cách hoài cổ

20 Font Sài Gòn xưa có gì đặc biệt?

Thể loại này không phải là mới, trước đây cũng có rất nhiều bộ Font tương tự rồi. Nhưng mỗi người một phong cách thiết kế và việt hóa khác nhau. FontZin cũng vậy, hãy xem qua các hình ảnh giới thiệu bên dưới để biết được sự đặc biệt của bộ font chữ này.

20 Font Sài Gòn xưa có gì đặc biệt?
20 Font Sài Gòn xưa có gì đặc biệt?

Trước tiên để mình đề cập qua những điểm đặc biệt của bộ font chữ việt hóa sài gòn xưa này nhé.

  • Sử dụng các font chữ đẹp, có phong cách giống hoặc tương tự những font chữ bạn thường thấy ở sác báo, bảng biển, tạp chí xưa để Việt hóa lại dấu theo những phong cách đó.
  • Lấy cảm hứng từ những tư liệu nói trên Thái Hiếu đã thiết kế thêm 2 bộ Typeface mang phong cách xưa cũ của Sài Gòn những năm thập kỷ 90.
  • Kerning tiếng Việt: Tất cả các font chữ trong bộ này đã được kerning tiếng Việt để đảm bảo rằng khi bạn sử dụng tiếng Việt sẽ hiển thị chuẩn như khi bạn dùng font quốc tế hoặc có thể tốt hơn.
  • Một số font các ký tự đều All caps (chữ hoa) thì được thiết kế thành 2 bộ dấu, để thay đổi bản chỉ cần bật tắt CAPSLOCK và gõ là có thể thay đổi kiểu cách dấu rồi.
  • Dự án Font Sài Gòn xưa & nay bao gồm 20 Font Việt hóa & 2 Typeface do Thái Hiếu thiết kế.

Hình ảnh 20 font việt hóa hoài cổ

Khi thiết kế với Font hoài cổ thì bạn nên lựa chọn những chủ đề có phong cách xưa, những chủ đề về Sài Gòn những năm thập niên 90 là thích hợp nhất. Bạn có thể xem những hình ảnh được team FontZin làm DEMO để biết được nên ứng dụng bộ font này như thế nào nhé.

Hình ảnh 20 font việt hóa hoài cổ
Hình ảnh 20 font việt hóa hoài cổ

Demo trích thơ: “Ao thu lạnh lẽo nước trong veo. Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo. Sóng biếc theo làn hơi gợn tí. Lá vàng trước gió khẽ đưa vèo.”

Demo Trích thơ: “Tầng mây lơ lững, trời xanh ngắt. Ngõ trúc quanh co, khách vắng teo. Tựa gối ôm cần lâu chẳng được. Cá đâu đớp động dưới chân bèo.”

Demo trích thơ: “Một duyên hai nợ âu đành phận. Năm nắng mười mưa dám quản công. Cha mẹ thói đời ăn ở bạc. Có chồng hờ hững cũng như không”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Download bộ Font xưa cũ dùng để thiết kế Poster, bảng hiệu

Download bộ Font xưa cũ dùng để thiết kế Poster, bảng hiệu

10 Font Sài Gòn Xưa MIỄN PHÍ Thương Mại

10 Font Sài Gòn hoài cổ MIỄN PHÍ Thương Mại